ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดจากงาดำ ผสมข้าวกล้องหอมนิลงอก วิตามินซี และซีลีเนียม ชนิดแคปซูล (ตรา กิฟฟารีน) ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1 แคปซูล *สารสกัดจากงาดำ 33.333% (200มก.) *ข้าวกล้องหอมนิลงอกบด 27.5% (165มก.) งาดำบด 8.333 % (50มก.) *แคลเซียม แอสคอร์เบต %97 3.119 % (18.715 มก.(ให้วิตามินซี 15 มก.) *ซีลีเนียม อะมิโนแอซิดคีเลต 1%0.292% (1.75มก.) (ให้ซีลีเนียม 17.5 มคก.) วิธีรับประทาน วันละ 1-2 แคปซูล หลังอาหาร คำเตือน : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค
เซซามิน เป็นสารสกัดจากงาดำ โดยปกติในงาดำจะมี #สารกลุ่มลิกแนน หลายชนิด ได้แก่ เซซามิน ( Sesamin ) เซซาโมลิน (Sesamolin) และ เซซามินอล กลูโคไซด์ (Sesaminol glucosides) งาดำกิฟฟารีน เซซามิ-เอส SESAME-S GIFFARINE สรรพคุณและประโยชน์มากมาย สารสำคัญในงาดำ เป็นสารในกลุ่มลิกแนน ซึ่งมีหลายชนิด ได้แก่ เซซามิน(Sesamin) เซซาโมลิน(Sesamolin) และเซซามินิล กลูโคไซด์(Sesaminol glucosides) ทั้งหมดนี้ มีคุณสมบัติหลายประการ – ช่วยเพิ่มมวลกระดูก ป้องกันกระดูกพรุน – ป้องกันข้อเสื่อมและข้ออักเสบ – มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ และต้านการอักเสบ – ช่วยปกป้อง และบำรุงตับ รวมถึงการลดการสร้างโคเลสเตอรอลที่ตับ – ช่วยลดความดันโลหิต – ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล และลดการเกิดตะกอนในผนังเส้นเลือด – ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ – ช่วยยับยั้งทำลายเซลล์มะเร็งเต้านม, มะเร็งตับ, มะเร็งเม็ดเลือดขาวบางชนิด เหมาะสำหรับ : บุคคลทั่วไปเพื่อบำรุงร่างกาย, บำรุงสมอง, ป้องกันมะเร็งได้หลายชนิด **** ไม่มีข้อห้ามในทุกๆ โรค **** มีงานวิจัยที่ทำในผู้ป่วยความดันโลหิตสูง โดยให้รับประทานสารสกัดเซซามินจากงาดำ 60 มก. ต่อวัน เป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์ พบว่า สามารถลดความดันโลหิตได้เล็กน้อยประมาณ 2-3 มม.ปรอท จากระบาดวิทยาคลินิค แม้จะลดความดันโลหิตได้เล็กน้อยก็ถือว่ามีประโยชน์ต่อการช่วยลดความเสี่ยงของโรคทางสมองและหัวใจ
ข้อห้ามและข้อระวัง คือ อ่านฉลากและวิธีการก่อนใช้